Hóa 9 Tính nồng độ mol

thuyduongtl9b@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng chín 2021
20
19
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch X chứa hỗn hợp HCl và H2SO4. Lấy 50ml dung dịch X cho tác dụng với BaCl2 dư thấy tạo thành 4,66g kết tủa Lấy 50ml dung dịch X cho tác dụng với AgNO3 thấy tạo thành 2,87g kết tủa. a) Tính nồng độ mol của mỗi axit trong dung dịch X
 
  • Like
Reactions: quân pro

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Dung dịch X chứa hỗn hợp HCl và H2SO4. Lấy 50ml dung dịch X cho tác dụng với BaCl2 dư thấy tạo thành 4,66g kết tủa Lấy 50ml dung dịch X cho tác dụng với AgNO3 thấy tạo thành 2,87g kết tủa. a) Tính nồng độ mol của mỗi axit trong dung dịch X
TN1:
$n_{BaSO4} =0,02 mol$
$\rightarrow n_{H2SO4} = 0,02 mol $
$\rightarrow C_M H2SO4 =0,4M$
TN2:
$n_{AgCl}=0,02 mol$
$\rightarrow C_M HCl = 0,4M$

Bài này c thấy hơi vô lý :v vì Ag2SO4 cũng là kết tủa, mà nếu tính cả $Ag2SO4$ thì khối lượng kết tủa ở TN2 bị sai rồi.
 

thuyduongtl9b@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng chín 2021
20
19
6
ag2so4 ít tan nên chắc nó k tính là kết tủa đâu ( nếu bài k nói j thêm )
e thì k hiểu ở chỗ là cả 2 TN thì trg mỗi cái 50 ml dd X thì sẽ có 1 cái là k td thì nó vx còn trg dd chứ nếu tính nồng độ mol thì nó pk ra khác chứ ạ. chị có thể gth cặn cẽ cho e đc k ạ ...
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
ag2so4 ít tan nên chắc nó k tính là kết tủa đâu ( nếu bài k nói j thêm )
e thì k hiểu ở chỗ là cả 2 TN thì trg mỗi cái 50 ml dd X thì sẽ có 1 cái là k td thì nó vx còn trg dd chứ nếu tính nồng độ mol thì nó pk ra khác chứ ạ. chị có thể gth cặn cẽ cho e đc k ạ ...
Bạn đọc kĩ đề bài đi nè :Tonton6
Người ta bảo tính nồng độ mol ACID có trong dung dịch X chứ đâu bảo tính nồng độ mol các chất SAU PHẢN ỨNG?
 
Top Bottom