Hóa 11 tính nồng độ mol

ptrinh2705

Học sinh
Thành viên
23 Tháng hai 2019
70
21
26
TP Hồ Chí Minh
THCS Đồng Khởi

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
hồi nãy em đăng thiếu, mọi người em giúp nốt mấy bài này với ạ :((((
đề là tính nồng độ mol của các ion trong ddView attachment 165585
e.CM H2SO4=1.0,3/0,5=0,6M
CM HCl=0,4.0,2/0,5=0,16M
-> [H+]=2.CM H2SO4 +CM HCl =1,36M
[SO4 2-]=CM H2SO4=0,6M
[Cl-]=CM HCl=0,16M
f.nNaOH=0,5.0,4+0,2.200.1,25/(23+17)=1,45 mol
->[Na+]=[OH-]=1,45/0,6=2,416 M
g.
nFe2(SO4)3=0,004 mol
nK2SO4=0,04 mol
->[Fe 3+]=0,004.2/1,5=2/375 M
[K+]=0,04.2/1,5=4/75 M
[SO4 2-]=(0,004.3+0,04)/1,5=0,032M
 
  • Like
Reactions: ptrinh2705

ptrinh2705

Học sinh
Thành viên
23 Tháng hai 2019
70
21
26
TP Hồ Chí Minh
THCS Đồng Khởi
e.CM H2SO4=1.0,3/0,5=0,6M
CM HCl=0,4.0,2/0,5=0,16M
-> [H+]=2.CM H2SO4 +CM HCl =1,36M
[SO4 2-]=CM H2SO4=0,6M
[Cl-]=CM HCl=0,16M
f.nNaOH=0,5.0,4+0,2.200.1,25/(23+17)=1,45 mol
->[Na+]=[OH-]=1,45/0,6=2,416 M
g.
nFe2(SO4)3=0,004 mol
nK2SO4=0,04 mol
->[Fe 3+]=0,004.2/1,5=2/375 M
[K+]=0,04.2/1,5=4/75 M
[SO4 2-]=(0,004.3+0,04)/1,5=0,032M
cho em hỏi cái ngoài lề là câu h này là BaCl2 điện ly ra ion rồi tính nồng độ mol được ko ạ ?
em cảm ơn nhiều lắm.
 

Attachments

  • received_373826133955731.jpeg
    received_373826133955731.jpeg
    6.9 KB · Đọc: 38
Top Bottom