Hóa 11 tính nồng độ mol

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
tính nồng độ mol ạ
Câu h,i người ta cho nồng độ mol rồi mà?
k) CM NaCl = [tex]\frac{0,3}{1,5}=0,2[/tex] [tex]\frac{0,3}{1,5}=0,2[/tex] M
l) nNa2SO4= [tex]\frac{34,08}{142}=0,24[/tex] mol
CM Na2SO4 = [tex]\frac{0,24}{0,2}=1,2[/tex] M
m) CM K3PO4= [tex]\frac{0,6}{0,5}=1,2[/tex] M
n) nAl(NO3)3= [tex]\frac{6,93}{213}=0,03[/tex] mol
CM Al(NO3)3 = [tex]\frac{0,03}{0,15}=0,2[/tex] M
o) nCuSO4= nCuSO4.5H2O= [tex]\frac{12,5}{250}=0,05[/tex] mol
=> CM CuSO4 = [tex]\frac{0,05}{2}=0,025[/tex] M
 

ptrinh2705

Học sinh
Thành viên
23 Tháng hai 2019
70
21
26
TP Hồ Chí Minh
THCS Đồng Khởi
nồng
Câu h,i người ta cho nồng độ mol rồi mà?
k) CM NaCl = [tex]\frac{0,3}{1,5}=0,2[/tex] [tex]\frac{0,3}{1,5}=0,2[/tex] M
l) nNa2SO4= [tex]\frac{34,08}{142}=0,24[/tex] mol
CM Na2SO4 = [tex]\frac{0,24}{0,2}=1,2[/tex] M
m) CM K3PO4= [tex]\frac{0,6}{0,5}=1,2[/tex] M
n) nAl(NO3)3= [tex]\frac{6,93}{213}=0,03[/tex] mol
CM Al(NO3)3 = [tex]\frac{0,03}{0,15}=0,2[/tex] M
o) nCuSO4= nCuSO4.5H2O= [tex]\frac{12,5}{250}=0,05[/tex] mol
=> CM CuSO4 = [tex]\frac{0,05}{2}=0,025[/tex] M
nồng độ mol của các ion ấy ạ ,sorry mình ghi thiếu. cảm ơn cậu nhiều nha.
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom