Hóa 11 Tính nồng độ mol

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Hòa tan 8,08 gam Fe(NO3)3.9H2O trong nước thành 500 ml dung dịch.Tính nồng độ mol ion NO3- trong dung dịch thu được
Giúp mình với ạ
nFe(NO3)3.9H2O = 0,02
-> nFe(NO3)3 = 0,02
Đổi 500ml = 0,5 lít
-> Cm Fe(NO3)3 = n/V = 0,02/0,5 = 0,04M
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Top Bottom