Hóa 11 Tính nồng độ mol

thuylinh1310

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2019
35
12
6
21
Ninh Bình
THPT Yên Khánh
  • Like
Reactions: Maianh2510

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
10ml dung dịch A chứa Na2CO3 và NaHCO3 tác dụng vừa đủ với 10ml dung dịch NaOH 1M. nhưng 5ml dung dịch A tác dụng vừa hết với 10ml dung dịchHCl 1M. tính nồng độ mol mỗi muối trong dung dich A
Xét 10ml ddA
nHCl=2nNa2CO3+nNaHCO3
--->2x+y=0,02(I)
y=nNaHCO3=nNaOH=0,01
--->x=0,0005
--->CM<Na2CO3>=0,5;CM<NaHCO3>=1M
 
  • Like
Reactions: thuylinh1310
Top Bottom