Hóa 9 Tính nồng độ mol

ngocvan9999

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
655
521
121
20
TP Hồ Chí Minh
bình tây

ngocvan9999

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
655
521
121
20
TP Hồ Chí Minh
bình tây
CM là nồng động mol của dung dịch đương nhiên tính CM là tính CM của dd
tại mik hơi phân vân. Cho mik hỏi 1 câu nữa là Vdd sau pứ = Vdd trước phản ứng
Cho mik hỏi Vdd trước phản ứng là cũng là của dung dịch đúng ko ạ. Còn chất rắn là ko tính đúng ko
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
tại mik hơi phân vân. Cho mik hỏi 1 câu nữa là Vdd sau pứ = Vdd trước phản ứng
Cho mik hỏi Vdd trước phản ứng là cũng là của dung dịch đúng ko ạ. Còn chất rắn là ko tính đúng ko
mik ko hiểu câu hỏi của bạn cho lắm.....tại ko thấy ai thắc mắc vấn đề này
bạn hỏi rõ hơn được ko ?
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
umh...
Giả sử như ta có pt: Zn + CuSO4 ---> ZnSO4 + Cu
Vậy Vdd sau pứ = VddCuSO4 thôi đúng ko bạn.
phải xét tùy bài bạn ơi, với 2 dữ kiện ta xét dư và tính cả CM dư nên Vdd có thể khác, còn với 1 dữ kiện thì nó lại khác
 
  • Like
Reactions: ngocvan9999

ptt59

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười 2011
6
5
46
29
Thường các bài toán yêu cầu tính CM dung dịch thì sử dụng Thể tích ban đầu đề cho luôn bạn nhé, Tính CM của dung dịch nào thì cứ lấy n : V còn chất rắn k liên quan gì cả
 
Top Bottom