Trộn 2 lít dung dịch HCl 4M vào 1 lít dung dịch HCl 0,5 M , hỏi nồng độ mol của dung dịch mới
x.Nhân Học sinh chăm học Thành viên 12 Tháng bảy 2017 331 72 94 Khánh Hòa 26 Tháng một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Trộn 2 lít dung dịch HCl 4M vào 1 lít dung dịch HCl 0,5 M , hỏi nồng độ mol của dung dịch mới
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Trộn 2 lít dung dịch HCl 4M vào 1 lít dung dịch HCl 0,5 M , hỏi nồng độ mol của dung dịch mới
hoangthianhthu1710 Ngày hè của em Thành viên 22 Tháng sáu 2017 1,583 5,096 629 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành 26 Tháng một 2018 #2 x.Nhân said: Trộn 2 lít dung dịch HCl 4M vào 1 lít dung dịch HCl 0,5 M , hỏi nồng độ mol của dung dịch mới Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nHCl 4M=4.2=8(mol) nHCl 0,5M=0,5.1=0,5(mol) Tổng nHCl sau khi trộn=8+0,5=8,5(mol) V=2+1=3(l) =>CMHCl=8,5/3=2,83(M) Reactions: x.Nhân, tiểu thiên sứ and Gió Vô Tâm
x.Nhân said: Trộn 2 lít dung dịch HCl 4M vào 1 lít dung dịch HCl 0,5 M , hỏi nồng độ mol của dung dịch mới Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nHCl 4M=4.2=8(mol) nHCl 0,5M=0,5.1=0,5(mol) Tổng nHCl sau khi trộn=8+0,5=8,5(mol) V=2+1=3(l) =>CMHCl=8,5/3=2,83(M)