tính nồng độ mol

Status
Không mở trả lời sau này.
A

amy93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp tớ mấy bài này với
bài 1 :a) tính nồng độ mol cua dung dịch khi cho 448ml khí HCl (đktc) vào 250ml dung dịch HCl 2M?
b)tính nồng độ mol cua dung dịch khi cho150ml nước vào 250ml dung dịch HCl 2M?
TỚ ĐANG CẦN GẤP CHIỀU MAI PHẢI NỘP RÙI. HELP ^_^THANKS NHÌU:|
 
G

gororo

giúp tớ mấy bài này với
bài 1 :a) tính nồng độ mol cua dung dịch khi cho 448ml khí HCl (đktc) vào 250ml dung dịch HCl 2M?
b)tính nồng độ mol cua dung dịch khi cho150ml nước vào 250ml dung dịch HCl 2M?
a, tổng nHCl=0,448/22,4 + 0,25.2=0,52 mol
=>CmHCl=0,52/0,25=2,08M

b,nHCl=0,25.2=0,5 mol
=>CmHCl=0,5/(0,15+0,25)=1,25M
 
P

pptthocgiang

b. Vdd mới khi pha loãng dd hcl là 0,25+0,15 =0,4
Cm = 0,5 : 0,4 =1,25 (M)
câu a khó hiễu quá không biết khi cho khí hcl vào dd hcl có làm thay đổi thể tích ko
 
G

gororo

Ko bạn ạ, tuy đề bài ko nói nhưng ta tự hiểu là V dd thay đổi ko đáng kể
Trong tất cả các bài mang tính quan trọng thì luôn có câu đó!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom