Hóa 8 Tính nồng độ mol và nồng độ phần trăm

Min Hana

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng chín 2018
411
251
101
18
Đà Nẵng
Trường Trung Học Cơ Sở Nguyễn Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 200g dung dịch NaOH 20% tác dụng vừa hết với 100g dung dịch HCl. Tính:
a) Nồng độ muối thu được sau phản ứng?
b) Tính nồng độ axit HCl. Biết phản ứng xảy ra hoàn toàn
2) Cho 5,6g sắt vào 100ml dung dịch HCl 1M. Hãy:
a) Tính lượng khí H2 tạo ra ở đktc?
b) Chất nào còn dư sau phản ứng và lượng dư là bao nhiêu?
c) Nồng độ các chất sau phản ứng?
3) Hãy tính nồng độ mol, nồng độ phần trăm của mỗi dung dịch sau:
a) 1mol KCl trong 750ml dung dịch
b) 400g CuSO4 trong 4 lít dung dịch
c) Hòa tan 15g NaCl vào 45g nước
d) Hòa tan 4,48 lít khí hidro clorua (đktc) vào 500g nước
4) Ở 25'C, độ tan của AgNO3 là 222g. Tính khối lượng AgNO3 có trong 422,35g nước ở nhiệt độ trên
5) Hòa tan 53g Na2CO3 trong 250g nước ở nhiệt độ 200'C thì được dung dịch bão hòa. Tính độ tan của Na2CO3 ở nhiệt độ trên
 
  • Like
Reactions: Trang Vũ 2k5

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
1) Cho 200g dung dịch NaOH 20% tác dụng vừa hết với 100g dung dịch HCl. Tính:
a) Nồng độ muối thu được sau phản ứng?
b) Tính nồng độ axit HCl. Biết phản ứng xảy ra hoàn toàn
2) Cho 5,6g sắt vào 100ml dung dịch HCl 1M. Hãy:
a) Tính lượng khí H2 tạo ra ở đktc?
b) Chất nào còn dư sau phản ứng và lượng dư là bao nhiêu?
c) Nồng độ các chất sau phản ứng?
3) Hãy tính nồng độ mol, nồng độ phần trăm của mỗi dung dịch sau:
a) 1mol KCl trong 750ml dung dịch
b) 400g CuSO4 trong 4 lít dung dịch
c) Hòa tan 15g NaCl vào 45g nước
d) Hòa tan 4,48 lít khí hidro clorua (đktc) vào 500g nước
4) Ở 25'C, độ tan của AgNO3 là 222g. Tính khối lượng AgNO3 có trong 422,35g nước ở nhiệt độ trên
5) Hòa tan 53g Na2CO3 trong 250g nước ở nhiệt độ 200'C thì được dung dịch bão hòa. Tính độ tan của Na2CO3 ở nhiệt độ trên
1,
NaOH+HCl---->NaCl+H2ONmdd=200+100=300(g)
mNaOH=40(g)
nNaOH=1(mol)
Theo PT=>nHCl=nNaCl=1(mol)
mNaCl=?
Nồng độ muối = mNaCl/mdd.100%=?
mHCl=?
Nồng độ axit = mHCl/100.100%=?
2,
Fe+2HCl---->FeCl2+H2
nFe=
nHCl=
So sánh nFe và nHCl/2
n nào lớn hơn thì chất đó dư, chất còn lại hết
Sau đó tính nH2 theo số mol chất hết
3,
1ml=1g
a,
750ml=0,75l=750(g)
=>Nồng độ mol = n/V=1/0,75=?
mKCl=?
Nồng độ %= mKCl/mdd.100%=?
b, Tương tự
4,
100g nước hòa tan 222g AgNO3
422,35g nước hòa tan a g AgNO3
=>a=422,35/100*222=?
5,
250g nước hòa tan 53g Na2CO3
100g nước hòa tan a g Na2CO3
=>a=100/250*53=?
? bạn tự tính nhé
P/s: Dg vội nên chỉ làm theo ý, mong bạn thông cảm
 
Top Bottom