Trộn lẫn 15 ml dung dịch naoh 2m với 10 ml dung dịch h2s04 3m
Thenight1007 Học sinh mới Thành viên 25 Tháng tám 2019 16 3 6 21 TP Hồ Chí Minh THPT Le Thanh Ton 25 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Trộn lẫn 15 ml dung dịch naoh 2m với 10 ml dung dịch h2s04 3m Last edited by a moderator: 6 Tháng chín 2019
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Trộn lẫn 15 ml dung dịch naoh 2m với 10 ml dung dịch h2s04 3m
Lindlar Catalyst Cựu Mod Hóa Thành viên 23 Tháng chín 2018 576 781 161 TP Hồ Chí Minh Đại học sư phạm tphcm 25 Tháng tám 2019 #2 PTHH: 2NaOH+H2SO4-->Na2SO4+2H2O -Số mol dd NaOH: nNAOH=0,015.2=0,03 mol -Số mol dd H2SO4: nH2SO4=0,01.3=0,03mol Tỉ lệ:0,03/2<0,03/1 Vậy H2SO4 dư, NAOH hết theo PTHH: nNa2SO4=1/2.NaOH=1/2.0,03=0,015mol Sau đó, suy ra nồng độ ion
PTHH: 2NaOH+H2SO4-->Na2SO4+2H2O -Số mol dd NaOH: nNAOH=0,015.2=0,03 mol -Số mol dd H2SO4: nH2SO4=0,01.3=0,03mol Tỉ lệ:0,03/2<0,03/1 Vậy H2SO4 dư, NAOH hết theo PTHH: nNa2SO4=1/2.NaOH=1/2.0,03=0,015mol Sau đó, suy ra nồng độ ion