Hóa 11 Tính nồng độ mol/l

Kagamine2906

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tư 2020
109
63
36
20
TP Hồ Chí Minh
THCS Hoàng Hoa Thám
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 250ml dd X chứa Na2CO3 và NaHCO3 tác dụng với dd H2SO4 dư thì thu được 2,24 lít CO2 (đkc). Mặt khác, 500ml dd X tác dụng với BaCl2 dư thì thu được 15,76g kết tủa. Tính nồng độ mol/l của NaHCO3 trong dd X.

Giúp em bài này với ạ
Cảm ơn mn nhiều
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Cho 250ml dd X chứa Na2CO3 và NaHCO3 tác dụng với dd H2SO4 dư thì thu được 2,24 lít CO2 (đkc). Mặt khác, 500ml dd X tác dụng với BaCl2 dư thì thu được 15,76g kết tủa. Tính nồng độ mol/l của NaHCO3 trong dd X.

Giúp em bài này với ạ
Cảm ơn mn nhiều

$n_{BaCO_3}=0,08 mol \rightarrow n_{Na_2CO_3}=0,08 mol$
Bảo toàn C $\rightarrow n_{NaHCO_3}=0,02 mol$
$\rightarrow C_M NaHCO_3=0,08M$

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé
Nếu có thời gian thì e hãy tham gia minigame để ủng hộ team Hóa nhé: Chuyên mục "Đoán vui có thưởng" cùng box Hóa
 
Top Bottom