tính nồng độ mol/l

Status
Không mở trả lời sau này.
G

gororo

Trộn 1/3 lít dd HCl(ddA) với 2/3 lít dd HCl(ddB) thu được 1 lít ddC
Lấy 1/10 ddC tác dụng với dd AgNO3 dư xuất hiện 8.61g kết tủa
Tính nồng độ mol/l của A, B
HCl + AgNO3=>AgCl + HNO3
nAgCl=8,61/143,5=0,06 mol=nHCl
=>Trong C có: nHCl=0,06.10=0,6 mol
Gọi CmA=a; CmB=b
Theo bài ra ta có:
a.1/3 + b.2/3=0,6......(1)
=>b=(1,8-a)/2
ddA: a.............................................(a-0,6)/2
.............................0,6
ddB: (1,8-a)/2..................................a-0,6
=>a/b=1/2 =>2a=b
Thay vào 1=>a=0,036M; b=0,72M
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom