Hóa Tính nồng độ mol/l

ahihiiloveyou

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2017
115
39
11
23
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bt1 : tính thể tích dung dịch Ba(OH)2 0.5M CÓ CHỨA SỐ MOL OH- CO TRONG 200G DD NaOh 20%

bt2 : tính nồng độ ion H+ trong dd HNO3 12.6% , D= 1.12g/ml

bt3 : các dd sau có trong môi trường gì , giải thích : AlCl3 ; (CH3COO)2Ba ; KNO3 ; K2S ; NH4NO3 ; NaNO2

BT4 : để trung hòa 25ml dd H2SO4 thì phải dùng hết 50ml dd NaOH 0.5M . tính nồng độ mol/l của dd axit

bt 5 : lấy 3.48g K2SO4 hòa tan trong nước để thu được 0.5l dd . tính nồng độ mol/l của các ion
 

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
từ dd HNO3 12.6% , D= 1.12g/ml
: tính nồng độ ion H+ trong dd HNO3 12.6% , D= 1.12g/ml
HNO3=H+ + NO3-
trong 1000ml dd có 1000.1,12.12,6%:63= 2,24 mol HNO3= n H+
=>Cm H+ =2,24 M
bt1 : tính thể tích dung dịch Ba(OH)2 0.5M CÓ CHỨA SỐ MOL OH- CO TRONG 200G DD NaOh 20%

bt2 : tính nồng độ ion H+ trong dd HNO3 12.6% , D= 1.12g/ml

bt3 : các dd sau có trong môi trường gì , giải thích : AlCl3 ; (CH3COO)2Ba ; KNO3 ; K2S ; NH4NO3 ; NaNO2

BT4 : để trung hòa 25ml dd H2SO4 thì phải dùng hết 50ml dd NaOH 0.5M . tính nồng độ mol/l của dd axit
trong muối , kim loại yếu kết hợp với gốc axit mạnh sẽ có mt axit và ngược lại
kim loại mạnh kết hợp với gốc axit yếu sẽ có môi trường bazo
kim loại mạnh kết hợp với gốc axit mạnh có mt tung tính
Từ trên ta xác định được : AlCl3 mt axit
(CH3COO)2Ba, K2S, NaNO2, , Na mt bazo
KNO3, NH4NO3 mt trung tính
 
Top Bottom