Hóa 11 tính nồng độ mol/l của ion H+ trong dd.

LLunaa

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
383
294
76
Ninh Thuận
-_-
  • Like
Reactions: Maltose mạch nha

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
19
Bình Định

Trộn lẫn 100ml dung dịch HCL 1M với 100ml dung dịch NaOH 1M thu được dung dịch B

a) tính nồng độ mol/l của ion H+ trong dd.

(mọi người hướng dẫn mình kĩ cách làm với ạ)
Đ.Hà Linh☆Bạn kiểm tra lại đề xem có nhầm lẫn không nhé, vì NaOH pư vừa đủ với HCl nên nếu như làm theo đề của bạn thì [imath]H^+[/imath] tồn tại với lượng cực nhỏ:
[imath]H_2O \rightleftharpoons H^+ + OH^- \quad K_w=10^{-14}[/imath]
=> [imath][H^+] = \sqrt{10^{-14}}=10^{-7} (M)[/imath]
_______________________________________
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé ^^
Bạn tham khảo thêm các môn học tại đây
 
Last edited:
Top Bottom