tính nồng độ mol/l của dd muối thu được sau phản ứng
A Annie Nguyen Học sinh Thành viên 11 Tháng tám 2018 60 12 26 Đồng Nai THCS 22 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Reactions: hothanhvinhqd
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
hothanhvinhqd Học sinh tiến bộ Thành viên 24 Tháng tư 2017 1,098 829 214 Nghệ An trường AOE 24 Tháng mười 2018 #2 Annie Nguyen said: View attachment 85033 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... NaCl+AgNO3->AgCl+NaNO3 0,1.......0,1............0,1........0,1 nNaCl=0,15.2=0,3 mol nAgNO3=0,1.1=0,1 mol ta có tỉ lệ:0,3/1>0,1/1 ->NaCl pư hết,AgNO3 dư mAgNO3 dư=(0,3-0,1).170=34 g mAgCl=143,5.0,1=14,35g Vdd=150+100=250 ml=0,25l CMNaNO3=0,1/0,25=0,4M CMAgNO3=0,2/0,25=0,8M Reactions: Tên tôi là...........
Annie Nguyen said: View attachment 85033 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... NaCl+AgNO3->AgCl+NaNO3 0,1.......0,1............0,1........0,1 nNaCl=0,15.2=0,3 mol nAgNO3=0,1.1=0,1 mol ta có tỉ lệ:0,3/1>0,1/1 ->NaCl pư hết,AgNO3 dư mAgNO3 dư=(0,3-0,1).170=34 g mAgCl=143,5.0,1=14,35g Vdd=150+100=250 ml=0,25l CMNaNO3=0,1/0,25=0,4M CMAgNO3=0,2/0,25=0,8M
Yorn SWAT Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui Thành viên 23 Tháng ba 2018 1,367 1,923 241 21 Thanh Hóa Trường THPT Triệu Sơn 4 24 Tháng mười 2018 #3 a, NaCl + AgNO3 -> AgCl + NaNO3 n NaCl=150×2÷1000=0,3 mol nAgNO3=100×1÷1000=0.1 mol => 0.3/1>0.1/1=>NaCl dư Ta có : 0.3/1-0.1/1=0.2 mol => m NaCl dư=0.2×(23+35.5)=11.7 g b,Theo pthh nAgCl=nAgNO3=0.1 mol => mAgCl=0.1(108+35.5)=14.35 g c,n NaNO3=0.1 mol => CMNaNO3=0.1/0.25=0.4 M CMNaCl dư=0.2/0.25=0.8M Reactions: Vanhein
a, NaCl + AgNO3 -> AgCl + NaNO3 n NaCl=150×2÷1000=0,3 mol nAgNO3=100×1÷1000=0.1 mol => 0.3/1>0.1/1=>NaCl dư Ta có : 0.3/1-0.1/1=0.2 mol => m NaCl dư=0.2×(23+35.5)=11.7 g b,Theo pthh nAgCl=nAgNO3=0.1 mol => mAgCl=0.1(108+35.5)=14.35 g c,n NaNO3=0.1 mol => CMNaNO3=0.1/0.25=0.4 M CMNaCl dư=0.2/0.25=0.8M