Hóa 10 Tính nồng độ mol, hiệu suất phản ứng

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
121
Hà Nội
THCS ko noi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 15,8 gam KMnO4 vào trong một bình chứa dung dịch HCl (dư). Dẫn toàn bộ khí clo thu
được vào trong một bình kín đã chứa sẵn khí H2 (dư). Bật tia lửa điện trong bình, phản ứng nổ xảy
ra, sau khi phản ứng kết thúc thu được 13,44 lít (đktc) hỗn hợp gồm hai khí. Cho hỗn hợp khí đó
sục vào 97,7 gam nước. Khí HCl tan hết, tạo thành 100 mL dung dịch HCl (d = 1,05 gam/ ml).
(a) Tính nồng độ mol của dung dịch HCl.
(b) Tính hiệu suất của phản ứng điều chế khí clo và số mol hiđro trong bình trước phản ứng.
Mong anh chị giúp em với ạ!
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Cho 15,8 gam KMnO4 vào trong một bình chứa dung dịch HCl (dư). Dẫn toàn bộ khí clo thu
được vào trong một bình kín đã chứa sẵn khí H2 (dư). Bật tia lửa điện trong bình, phản ứng nổ xảy
ra, sau khi phản ứng kết thúc thu được 13,44 lít (đktc) hỗn hợp gồm hai khí. Cho hỗn hợp khí đó
sục vào 97,7 gam nước. Khí HCl tan hết, tạo thành 100 mL dung dịch HCl (d = 1,05 gam/ ml).
(a) Tính nồng độ mol của dung dịch HCl.
(b) Tính hiệu suất của phản ứng điều chế khí clo và số mol hiđro trong bình trước phản ứng.
Mong anh chị giúp em với ạ!
mHCl =mdd -mH2O= 105 -97,7 =7,3 g ->nHCl =0,2 mol
->nCl2 =0,1 mol
->nH2 dư =0,6 -0,1 =0,5 mol ;nH2 pư =nCl2 =0,1 mol ->nH2 =0,6 mol
nKMnO4 =.. ->nCl2(pt) -> H =0,1/nCl2(pt)=.....
Sr giờ mình có việc gấp nên không làm chi tiết được,bạn thông cảm nhé.Chốc về mình sẽ gõ lại chi tiết sau.
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
101
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
Cho 15,8 gam KMnO4 vào trong một bình chứa dung dịch HCl (dư). Dẫn toàn bộ khí clo thu
được vào trong một bình kín đã chứa sẵn khí H2 (dư). Bật tia lửa điện trong bình, phản ứng nổ xảy
ra, sau khi phản ứng kết thúc thu được 13,44 lít (đktc) hỗn hợp gồm hai khí. Cho hỗn hợp khí đó
sục vào 97,7 gam nước. Khí HCl tan hết, tạo thành 100 mL dung dịch HCl (d = 1,05 gam/ ml).
(a) Tính nồng độ mol của dung dịch HCl.
(b) Tính hiệu suất của phản ứng điều chế khí clo và số mol hiđro trong bình trước phản ứng.
Mong anh chị giúp em với ạ!
mk nốt chỗ hiệu suất nha...
 

Attachments

  • IMG_E4824[1].JPG
    IMG_E4824[1].JPG
    549.7 KB · Đọc: 62
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
121
Hà Nội
THCS ko noi
mHCl =mdd -mH2O= 105 -97,7 =7,3 g ->nHCl =0,2 mol
->nCl2 =0,1 mol
->nH2 dư =0,6 -0,1 =0,5 mol ;nH2 pư =nCl2 =0,1 mol ->nH2 =0,6 mol
nKMnO4 =.. ->nCl2(pt) -> H =0,1/nCl2(pt)=.....
Sr giờ mình có việc gấp nên không làm chi tiết được,bạn thông cảm nhé.Chốc về mình sẽ gõ lại chi tiết sau.
mHCl =mdd -mH2O= 105 -97,7 =7,3 g ->nHCl =0,2 mol
->nCl2 =0,1 mol
->nH2 dư =0,6 -0,1 =0,5 mol ;nH2 pư =nCl2 =0,1 mol ->nH2 =0,6 mol
nKMnO4 =.. ->nCl2(pt) -> H =0,1/nCl2(pt)=.....
Sr giờ mình có việc gấp nên không làm chi tiết được,bạn thông cảm nhé.Chốc về mình sẽ gõ lại chi tiết sau.
Chị làm chi tiết hơn chút đc hông ạ?
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom