Hóa Tính nồng độ mol của muối sau phản ứng?

sehunarchimedes@gmail.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2017
44
21
44
21
Hải Phòng
THPT Kiến Thụy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam Zn vào 200ml HCl 2M, sau phản ứng thu được V lít khí ở đktc.
a) Viết ptpư
b) Tính m(Zn)
c) Tính V( khí thu được sau phản ứng)
d) Tính nồng độ mol của muối sau phản ứng?
Mình cần cách làm câu d nhé! Cảm ơn các bạn!
 

Smile EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
409
480
51
21
Hà Tĩnh
EXO Entertainment - SM Entertainment
Cho m gam Zn vào 200ml HCl 2M, sau phản ứng thu được V lít khí ở đktc.
a) Viết ptpư
b) Tính m(Zn)
c) Tính V( khí thu được sau phản ứng)
d) Tính nồng độ mol của muối sau phản ứng?
Mình cần cách làm câu d nhé! Cảm ơn các bạn!
nHCl =0,4 (mol)
PT:Zn+HCl ->ZnCl2+H2
Theo PT: nZnCl2 =nHCl =0,4
CM = 0,4/0,2=
 

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
Cho m gam Zn vào 200ml HCl 2M, sau phản ứng thu được V lít khí ở đktc.
a) Viết ptpư
b) Tính m(Zn)
c) Tính V( khí thu được sau phản ứng)
d) Tính nồng độ mol của muối sau phản ứng?
Mình cần cách làm câu d nhé! Cảm ơn các bạn!
nZnCl2 = 0.2 mol
CM = n/V = 0.2/0.2 = 1M
có gì ko hiểu thì hỏi nhé
 
Top Bottom