Tính nồng độ mol của dd

S

songthuong_2535

Tính nồng độ mol của dd
Tính nồng độ mol của dd sau:
120g rượu etylic với 1,5 lít nước( Biết khối lượng riêng của rượu là 0,8g/ml)

Trả lời:

+ Số mol rượu etylic tinh chất trong 120g rượu etylic nói trên là:
Từ công thức:
[TEX]n=\frac{m}{M}[/TEX] \Rightarrow [TEX]n_{C_2H_5OH}=\frac{120}{46}=\frac{60}{23}(mol)[/TEX]

+ Thể tích của 120g rượu etylic là:
Từ công thức:
[TEX]d=\frac{m}{V}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]V=\frac{m}{d}=\frac{120}{0,8}=150(ml)=0,15(l)[/TEX]

+ Thể tích của dd gồm 120g rượu etylic và 1,5 lít nước là: 0,15+1,5=1,65(l)

+ Tính nồng độ mol của dd gồm 120g rượu etylic với 1,5 lít nước là:
Từ công thức: [TEX]C_M=\frac{n}{V}[/TEX] \Rightarrow [TEX]C_M=\frac{60}{23}:1,65=1,58M[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

lovelybones311

n C2H5OH=120/46=2,61 (mol) V C2H5OH=120/0,8=150(ml) V dd=0,15+1,5=1,65(l) =>cm=2,61/1,65=1,58m
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom