Hóa 9 Tính nồng độ mol chất trg dd A

thuyduongtl9b@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng chín 2021
20
19
6
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
100 ml dd A gồm naoh, ba(oh)2 chia 2 phần = :
p1 : để trung hòa cần 60 ml dd hcl 0,1M
p2 : td lượng dư dd K2CO3 thấy kết tủa 0,197 gam
tính nồng độ mol chất trg dd A
Gọi a,b là số mol NaOH và Ba(OH)2 trong mỗi phần
Phần 1:
a+2b= 60x0.1= 6 mmol
Phần 2:
b= 1 mmol
=> a= 4 mmol
Từ đó suy ra nồng độ ( n/V) với n đv mol; V dơn vị Lít
P/s: chia 2 phần bằng nhau thì nhớ nhân đôi số mol lên nha
 
Top Bottom