tính nồng độ M các chất

B

bunny147

Khi cho a gam dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] nồng độ A% tác dụng vs một lượng hỗn hợp 2 kim loại Na và Mg( dùng dư) thì khối lượng khí [TEX]H_2[/TEX] tạo thành là 0,05a gam. Tính A
Giải :
2Na + H2SO4 ---> Na2SO4 + H2
Mg + H2SO4 ---> MgSO4 + H2
Từ ptpu thấy [TEX]n_{H_2SO_4} = n_{H_2} = 0,05a/ 2 = 0,025a[/TEX]
[TEX]m_{H_2SO_4}= 0,025a*98 = 2,45a (g)[/TEX]
Thế này thì nồng độ % to quá, hic, bạn coi thử tớ sai chỗ nào :(
 
M

minhtuyenhttv

giải :
2na + h2so4 ---> na2so4 + h2
mg + h2so4 ---> mgso4 + h2
từ ptpu thấy [tex]n_{h_2so_4} = n_{h_2} = 0,05a/ 2 = 0,025a[/tex]
[tex]m_{h_2so_4}= 0,025a*98 = 2,45a (g)[/tex]
thế này thì nồng độ % to quá, hic, bạn coi thử tớ sai chỗ nào :(
bài làm ko ổn, dễ dàng nhận thấy khối lượng dung dịch bé hơn cả khôi lượng chất tan =((
 
C

cobaomau1001

Giải :
2Na + H2SO4 ---> Na2SO4 + H2
Mg + H2SO4 ---> MgSO4 + H2
Từ ptpu thấy [TEX]n_{H_2SO_4} = n_{H_2} = 0,05a/ 2 = 0,025a[/TEX]
[TEX]m_{H_2SO_4}= 0,025a*98 = 2,45a (g)[/TEX]
Thế này thì nồng độ % to quá, hic, bạn coi thử tớ sai chỗ nào :(
bạn giả sử a=100g thì khối lượng [TEX]H_2SO_4[/TEX] là A gam và khối lương [TEX]H_2O[/TEX] là 100-A ; khối lượng [TEX]H_2[/TEX] tạo thành sẽ là 5g. Do bài này kim loại dùng dư nên cần viết phương trình

2Na + 2H2O = 2NaHO + H2
rồi thừ máy cái phương tirnh2 vs cái đề, bạn lập hệ, giải ra
 
M

minhtuyenhttv

bạn giả sử a=100g thì khối lượng [TEX]H_2SO_4[/TEX] là A gam và khối lương [TEX]H_2O[/TEX] là 100-A ; khối lượng [TEX]H_2[/TEX] tạo thành sẽ là 5g. Do bài này kim loại dùng dư nên cần viết phương trình

2Na + 2H2O = 2NaHO + H2
rồi thừ máy cái phương tirnh2 vs cái đề, bạn lập hệ, giải ra
:)) quên béng mất, thank bạn nhìu, kiến thức rơi rớt hết roài
:((
 
B

bunny147

bạn giả sử a=100g thì khối lượng [TEX]H_2SO_4[/TEX] là A gam và khối lương [TEX]H_2O[/TEX] là 100-A ; khối lượng [TEX]H_2[/TEX] tạo thành sẽ là 5g. Do bài này kim loại dùng dư nên cần viết phương trình

2Na + 2H2O = 2NaHO + H2
rồi thừ máy cái phương tirnh2 vs cái đề, bạn lập hệ, giải ra
Cảm ơn bạn , đề rất hay :)
-------------------------------------
 
Top Bottom