Hóa 11 Tính nồng độ ion

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch A chứa các ion Cu2+; Fe3+; Cl-. Để kết tủa hết ion Cl- trong 10ml dung dịch A phải dùng hết 70ml dung dịch AgNO3 1M. Cô cạn 100ml dung dịch A thu được 43,25 g hỗn hợp muối khan. Tính nồng độ mol các ion Cu2+; Fe3+; Cl-.
@Nguyễn Hương Trà
P/s: Vì mình rất rất kém hóa nên từ giờ mình đăng bài lên mọi người giúp mình giải chi tiết nhé. Cảm ơn nhiều ạ!
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
Ag + Cl -> AgCl ( kết tủa )
mà theo đêò bài (Để kết tủa hết ion Cl- trong 10ml dung dịch A phải dùng hết 70ml dung dịch AgNO3 1M)
nên => số mol nCl=0,07 ( cái này mol của 10ml dd A )
=> nCl=0,07.10=0,7 ( cái này của 100ml dd A )
nồng độ Cl không đổi nên tăng thể tích bao nhiêu thì số mol tăng bấy nhiêu
đặt nCu=x
nFe=y
áp dụng bảo toàn điện tích ta có : 2x+3y=0,7
vì cô cạn còn muối khan nên muối khan ở đây có CuCl2 và FeCl3
=> 135x+162,5y=43,25
=>x=0,2 và y=0,1
=> [Cl]=0,7/0,1=7M
[Fe]=0,1/0,1=1M
[Cu]=0,2/0,1=2M
 
  • Like
Reactions: Ye Ye
Top Bottom