Tinh nong do ion

M

mmquoc99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 /Trộn 100 ml dd HCl 1M với 150 dd NaOH 1M. Tính nồng độ mol\l của các ion thu được sau phản ứng


2/ Dẫn 6,72 lít khí HCl vào nước được 400 ml dung dịch. Sau đó bỏ 6,5 g kẽm vào thấy kẽm tan hết
a/ Tính nồng độ mol\l của các ion trong dung dịch sau phản ứng.
b/ Muốn trung hòa lượng axit dư thì phải dùng bao nhiêu ml dung dịch Ba(OH)2 2M ?
 
N

nednobita

1 /Trộn 100 ml dd HCl 1M với 150 dd NaOH 1M. Tính nồng độ mol\l của các ion thu được sau phản ứng


2/ Dẫn 6,72 lít khí HCl vào nước được 400 ml dung dịch. Sau đó bỏ 6,5 g kẽm vào thấy kẽm tan hết
a/ Tính nồng độ mol\l của các ion trong dung dịch sau phản ứng.
b/ Muốn trung hòa lượng axit dư thì phải dùng bao nhiêu ml dung dịch Ba(OH)2 2M ?
câu 1 sau phản ứng còn lại là 0.1 mol $Cl^-$ ; 0.15 mol $Na^+$ ; 0.05 mol $OH^-$
với V= 0.25 vậy nó có nồng độ lần lượt là 0.4M ;0.6M ;0.2M
câu 2 số mol HCl dư là 0.1 mol. nồng độ ion $Zn^{2+}$ , $Cl^-$, $H^+$ lần lượt là 0.25M ,0.75M ,0.25M
vậy muốn trung hòa cần 0.05 mol $Ba{(OH)}_2$ vậy V cần tính là 25ml
 

Kỳ Nhiên

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng sáu 2016
6
1
6
24
1 / Cho 800ml dung dịch H3PO4 49% ( d = 1.05 ) . Tính nồng độ mol/l của các ion . Trả lời giùm em nhé anh chị,em cám ơn ạ ^^
 

thanh hường

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng sáu 2016
6
0
1
25
mọi người giúp mình bài này với ạ
tính thể tính dung dịch KOH 14% (D=1.128g/ml) chứa số mol OH- bằng số mol OH- có trong 0,2 lít dung dịch NaOH 0,5M​
 
Top Bottom