Hóa Tính nồng độ H+, OH-, pH của dung dịch

ngoctran99

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
339
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
9, a, nHCl = 0,1 => $C_M$
pH = -lg[H+]
tương tự => câu b, c
10, a,c: pH ( dd bazo) = 14 + lg[OH-]
b,d : pH = -lg[H+]
11, nNaOH = 0,02; nHCl = 0,068
H+ + OH- => H2O
lập tỉ lệ => H+ dư 0,04 => dd A có: HCl 0,04 mol; NaCl 0,02 mol
V sau = Tổng V đầu
pH dd A = -lg[H+]
12, a, dd A: Na+, K+, OH-
b, tổng mol OH - => pH = 14 + lg[OH-]
c, nH2SO4 = 0,5nH+ = 0,5nOH- => V
13, nOH- ; nH+
lập tỉ lệ => ion dư => pH theo ion dư
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom