Hóa 8 Tính nồng độ dung dịch

0779259593

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười 2019
19
4
6

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
a/
nNa2O = 3,1/62 = 0,05 mol

Na2O + H2O -----> 2NaOH
0,05---------------------0,1
=> CM(NaOH) = 0,1/1 = 0,1M
b/
2NaOH + H2SO4 -----> Na2SO4 + 2H2O
0,1---------->0,05
=> mH2SO4 = 0,05.98 = 4,9 gam
=> m(dd acid) = 4,9.100/9,6 ~ 51,04 gam
=> V(dd acid) = 51,04/1,14 ~ 44,77 ml
 
Top Bottom