Hóa 9 Tính nồng độ dung dịch

Nguyễn Huy Hiếu

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2019
29
6
21
20
Hà Nội
trường THCS Phúc Tiến

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có:[tex]m_{HCl}=\frac{a.A}{100};n_{HCl}=\frac{a.A}{100.35,5}=\frac{a.A}{3550};n_{H_2}=\frac{0,05a}{2}=0,025a[/tex]
Mà [tex]n_{HCl}=2n_{H_2}\Rightarrow \frac{A}{3550}=0,05\Rightarrow A=177,5?[/tex]
Đề sai??
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
giúp tôi với . khi cho a g dung dịch HCL nồng độ A % tác dụng với lượng hỗn hợp 2 kim loạị NA và FE (dùng dư) thì mH2 sinh ra bằng 0,05a gam. tính nồng độ dd A%
Gỉa sử a=10g
---->mH2=0,5--->nH2=0,25
nH2=1/2H2O+nHCl
mH2O=10-10A (g)
--->nH2O=5(1-A)/9
mHCl=10A(g)
--->nHCl=20A/73
--->0,25=5(1-A)/9.1/2+20A/73
---->A=7,3%
 
  • Like
Reactions: Vô Danh Men
Top Bottom