Hóa 10 Tính nồng độ dung dịch

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng

Khép Mi Lại

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2018
92
131
21
TP Hồ Chí Minh
Đại Học Cần Thơ
Giả sử Y chỉ gồm Ag
Ag ---> Ag+ + 1e
0,7---------------0,7
S+6 + 2e---> S+4
---------0,7-----0,35
=> mY=mAg = 0,7.108 =75,6< 45,2
Giả sử Y gồm Ag(a mol) và Cu(2a mol)
Ag ---> Ag+ + 1e
a------------------a
Cu -----> Cu2+ + 2e
2a------------------4a
S+6 + 2e---> S+4
---------0,7-----0,35
=> 5a = 0,7 => a= 0,14
=> mY = mAg + mCu = 108.0,14 + 64.0,28= 33,04 < 45,2
=> lượng Cu(NO3)2 vẫn còn dư sau pư (Al,Mg đã pứ hết với AgNO3, đến Cu(No3)2 thì chưa pứ hết)
=> Y gồm a mol Ag và b mol Cu
Ta có:
108a + 64b = 45,2
a + 2b = 0,7
=> a=0,3 b=0,2
 

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
Giả sử Y chỉ gồm Ag
Ag ---> Ag+ + 1e
0,7---------------0,7
S+6 + 2e---> S+4
---------0,7-----0,35
=> mY=mAg = 0,7.108 =75,6< 45,2
Giả sử Y gồm Ag(a mol) và Cu(2a mol)
Ag ---> Ag+ + 1e
a------------------a
Cu -----> Cu2+ + 2e
2a------------------4a
S+6 + 2e---> S+4
---------0,7-----0,35
=> 5a = 0,7 => a= 0,14
=> mY = mAg + mCu = 108.0,14 + 64.0,28= 33,04 < 45,2
=> lượng Cu(NO3)2 vẫn còn dư sau pư (Al,Mg đã pứ hết với AgNO3, đến Cu(No3)2 thì chưa pứ hết)
=> Y gồm a mol Ag và b mol Cu
Ta có:
108a + 64b = 45,2
a + 2b = 0,7
=> a=0,3 b=0,2
cho e hỏi: Lỡ Al hay Mg dư thì sao ạ???
 
Top Bottom