Tính nồng độ dd khó

N

nguyenminhduc2525

hốc búa quá đi !!!
trong H3Po4 có 3 nguyên tử H
trong H20 có 2 nguyên tử H
vậy cứ 3 nguyên tử H trong dd gấp 3 lần nguyên tử H trong nước
giả sử số mol của hidro trong dd là 0.3 (mol)
>>>số mol nguyên tử hidro trong nước là 0.2(mol)
mH3PO4=0.3X98=29.4(g)
>>>mh20=0.15X18=2.7g
>>>áp dụng DLBLTK
>>>mP2O5=29.4-2.7=26.7(mol)
C%=(26.7/29.4)X100% =90.8% ( lớn quá chắc sai rồi )
 
Last edited by a moderator:
T

trackie

Một dd H3PO4 có tổng số mol ngtử hidro gấp 3 lần tổng số mol ngtử H2O. Tính C% của dd trên.

dd H3PO4 gồm H3PO4 và H2O :D
nH2O = a mol \Rightarrow nH = 2a (mol)
nH3PO4 = b mol \Rightarrow nH = 3b (mol)

tổng nH = 2a + 3b = 3a \Rightarrow 3b = a \Rightarrowb = a/3
[TEX]C% = \frac{\frac{a}{3}.98}{\frac{a}{3}.98 +18a} . 100% = 64,47%[/TEX]
 
Top Bottom