Hóa 8 Tính % nồng độ của dd thu đc

ranmori0123@gmail.com

Học sinh
Thành viên
18 Tháng một 2020
17
21
31
Quảng Ngãi
Học Mãi Forum
  • Like
Reactions: Tín Phạm

Khôi Trần Cao 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng một 2020
115
208
61
18
Quảng Ngãi
Trường THCS
Ta có:nNa=46/23=2(mol)
2Na + 2H2O --à 2NaOH + H2
2mol 2mol 1mol
mNaOH=2*40=80(g) và mH2=1*2=2(g)
Khối lượng dd là: 46 + 224 – 2=268(g)
Vậy %C(dd NaOH)=80/268*100=29,85%
Đây nha. Chúc bạn học tốt
 
  • Like
Reactions: Tín Phạm
Top Bottom