Hóa 11 Tính nồng độ Cm các ion

Kagamine2906

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tư 2020
109
63
36
21
TP Hồ Chí Minh
THCS Hoàng Hoa Thám
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
371
21
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Trộn 100ml dd X gồm Ba2+; Cl-,NO3- 0,5M và 200ml dd Y gồm Na2CO3 1M và K2CO3 0,2M thu được 39,4 gam kết tủa và dd Z. Tính nồng độ Cm các ion trong dd Z?

Giúp mình gấp với mn ơi
Cảm ơn mn nhiều
nBaCO3=0,2 -->nBa2+=0,2 --> nCl-=0,35
Z:
NO3-:0,05
CO3 2-:0,04
Cl-:0,35
Na+:0,4
K+:0,08
Vdd=0,1+0,2=0,3 l
-->CM = ...
 
Top Bottom