Hóa 11 tính nồng độ các ion trong Y

anh thy_nee

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2021
204
191
51
18
Hà Nội
ABC

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
Gọi a,b là số mol
[imath]Na+H_2O \to NaOH + 1/2H_2[/imath]
a----------------a---------1/2a
[imath]K+H_2O \to KOH + 1/2H_2[/imath]
b----------------b------1/2b
[imath]\begin{cases} 23a+39b=10,1 \\ \frac{1}{2}a + \frac{1}{2}b = 0,15 \end{cases}[/imath]
=>a=0,1 ,b=0,2
[imath]NaOH \to Na^+ + OH^-[/imath]
0,1------0,1-----0,1
[imath]KOH \to K^+ + OH^-[/imath]
0,2--------0,2-----0,2
[imath]n_{OH}^-[/imath]=0,1+0,2=0,3=>[OH-]=0,3/0,5=0,6M
[imath]n_{Na^+}[/imath]=0,1=>[Na+]=0,1/0,5=0,2M
[imath]n_{K^+}[/imath]=0,2=>[K+]=0,2/0,5=0,4M
Bạn tham khảo nhé, chúc bạn học tốt !
 
  • Love
Reactions: anh thy_nee

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu

Cho 10,1 gam hỗn hợp Na, K tác dụng với 500ml nước (dư) , sau phản ứng thu được dung dịch Y và 3,36 lít khí H2 (đktc) tính nồng độ các ion trong Y

anh thy_neeBạn tham khảo BT có lời giải về tính nồng độ ion tương tự tại đây nhé: BT
Bạn còn thắc mắc gì về BT trên thì ghi bên dưới Post BT nha ^ ^
 
Top Bottom