Hóa 10 Tính nồng độ các chất trong dung dịch sau khi trộn

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
1/
$n_{HCl}$ = 0,2 mol ; $n_{H_2SO_4}$ = 0,2 mol
$V_{dd}=0,4 l$
$C_M(HCl)$ = $C_M(H_2SO_4)$ = 0,5 M
2/
BTH => $n_{H_2}$ = 0,3 => V = 6,72 l
BTKL => $m_{muối}$ = 45,35 g
Fe (a mol) Zn (b mol)
56a + 65b = 19,05
BT e : 2a + 2b = 0,3.2
=> a = 0,05 ; b = 0,25
$m_{Fe}$ = 2,8 g ;$m_{Zn}$ = 16,25 g
3/
BT H => $n_{H_2O}$ = 0,3 mol
BT O => $n_{O(oxit)}$ = 0,3 mol
BTKl => $m_C$ = 14,8 g
V = 6,72 => 0,5V = 3,36 => $n_{H_2}$ = 0,15 mol
BT e => $n_{Fe}$ = 0,15 mol
BTKL => $m_{Cu}$ = 6,4 g => $n_{Cu}$ = 0,1 mol
BT Cu => $n_{CuO}$ = 0,1 mol
BT O => $n_O(Fe_xO_y)$ = 0,2 mol
$n_{Fe}$ : $n_{O}$ = 0,15 : 0,2 = 3 : 4
=>CT oxit : $Fe_3O_4$
 
Last edited:
Top Bottom