Hóa 10 Tính nhiệt phản ứng

Ngocloc2005

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2021
217
267
66
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

262845779_1002692973652303_2502772955666021306_n.png

Mn giúp câu này với ạ
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
262845779_1002692973652303_2502772955666021306_n.png

Mn giúp câu này với ạ
4$NH_3$ + 3$O_2$ -> 2$N_2$ + 6$H_2O$
n$N_2$=[tex]\frac{1.4,89}{298.0,082}=0,2[/tex] thoát ra 153,06kJ => 1mol $N_2$ thoát ra 765,3kJ
[tex]\Delta H_{298}=[/tex]=2[tex]\Delta H^{o}_{f}[N_{2}][/tex] + 6[tex]\Delta H^{o}_{f}[H_{2}O][/tex] - 4[tex]\Delta H^{o}_{f}[NH_{3}][/tex]
Bạn ơi xem lại đề giúp mình có enthapi nhiệt tạo thành của $NH_3$ không nha ^ ^
 
Top Bottom