

Một đoạn dây dẫn có dạng hình trụ có đường kính dây là 1mm, chiều dài 5m. Dây được làm bằng chất có điện trở= 1,8.10^ -17 ôm mét. Hãy tính nhiệt lượng mà dây toả ra trong thời gian 10 phút nếu đặt vào 2 đầu dây 1 hiệu điện thế= 60V.
Q=[tex]\frac{U^{2}}{R}.t[/tex]Một đoạn dây dẫn có dạng hình trụ có đường kính dây là 1mm, chiều dài 5m. Dây được làm bằng chất có điện trở= 1,8.10^ -17 ôm mét. Hãy tính nhiệt lượng mà dây toả ra trong thời gian 10 phút nếu đặt vào 2 đầu dây 1 hiệu điện thế= 60V
Bạn ơi, mình không hiểu lắm bạn giải thích rõ hơn được không ^^Q=[tex]\frac{U^{2}}{R}.t[/tex]
[tex]R=\frac{l}{S}\int[/tex] S có công thức tính nhé đổi ra m2
thay số vào Q là ra
có công thức nhé bạnBạn ơi, mình không hiểu lắm bạn giải thích rõ hơn được không ^^
Mình mới học đến bài 8 nên có mấy đơn vị kí hiệu mình không hiểu lắm, cho nên vì cùng đồng hương bạn giúp mình nhé^^có công thức nhé bạn
R =l/S.f nó là công thức tính điện trở muốn tính Q f biết U và R t cứ tke là ok nhé
Điện trở suất chứ bạn.Một đoạn dây dẫn có dạng hình trụ có đường kính dây là 1mm, chiều dài 5m. Dây được làm bằng chất có điện trở= 1,8.10^ -17 ôm mét. Hãy tính nhiệt lượng mà dây toả ra trong thời gian 10 phút nếu đặt vào 2 đầu dây 1 hiệu điện thế= 60V.
Sao mình ra số to vậy bạn?Điện trở suất chứ bạn.
Điện trở của đoạn dây là:
[tex]R=p.\frac{l}{S}=1,8.10^{-17}.\frac{5}{7,85.10^{-7}}=1,45[/tex]
Nhiêt lượng dây tỏa ra là:
[tex]A=P.t=\frac{U^{2}}{R}.t[/tex]
Thay số vào là ra rồi đó, t đo bằng s nha.
Bao nhiêu vậy bạn. Bao nhiêu JSao mình ra số to vậy bạn?