Vật lí 9 Tính nhiệt lượng mà bếp tỏa ra trong 10 phút

Thắng còi

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười hai 2018
3
0
1
20
Du học sinh
THCS Luận Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bếp điện khi hoạt động bình thường có R=25ôm , I=2A
a)Tính nhiệt lượng mà bếp tỏa ra trong 10 phút
b)dùng bếp điện trên để đun sôi 2 lít nước có nhiệt độ ban đầu là 20°C . Biết H=80% . Trong đó nhiệt lượng cung cấp để đun sôi nước đc coi là nhiệt lượng có ích. Tính thời gian đun sôi nước
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một bếp điện khi hoạt động bình thường có R=25ôm , I=2A
a)Tính nhiệt lượng mà bếp tỏa ra trong 10 phút
b)dùng bếp điện trên để đun sôi 2 lít nước có nhiệt độ ban đầu là 20°C . Biết H=80% . Trong đó nhiệt lượng cung cấp để đun sôi nước đc coi là nhiệt lượng có ích. Tính thời gian đun sôi nước
a. Nhiệt lượng mà bếp tỏa ra trong 10 phút: Q = [tex]I^{2}.R.t[/tex] = 4.25.10.60 = 60 000(J)
b. Nhiệt lượng cần thiết để đun sôi nước: Q = [tex]m.c.\Delta t^{0}[/tex] = 2.4200.80 = 672 000 (J)
Nhiệt lượng thực tế mà bếp tỏa ra: [tex]H = \frac{Q_{i}}{Q_{tp}} \Rightarrow Q_{tp} \frac{Q_{i}}{H} = \frac{672 000}{0,8}[/tex] = 840 000 (J)
Mà [tex]Q_{tp} = P.t \Rightarrow t = \frac{Q_{tp}}{P} = \frac{840 000}{4.25}[/tex] = 8400 (giây)
(Mà sao công suất bếp nhỏ thế?)
 

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,467
191
20
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
49125012_291464038387938_5965902585679314944_n.jpg
 
Top Bottom