Vật lí 8 Tính nhiệt độ

Kha_La

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
396
362
76
19
Quảng Nam
thcs nguyễn trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi pha 10kg nước ở 38 độ C để tắm trong mùa đông.Người ta dùng 1 thùng nhôm nặng 2kg,chứa 7kg nước ở nhiệt độ 20 độ C.Vậy phải cần bao nhiu kg nước,ở nhiệt độ bao nhiu. Cho biết nhiệt dung riêng của nước,nhôm lần lượt là 4200J/kg.K,880J/kg.K
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Khối lượng nước cần đổ thêm vào: m2=m-m1=10-7=3 (kg)
Qtỏa=Qthu <=> m2.Cn. (t2-t)=(mnhôm.Cnhôm+m1.Cn)(t-t1) thay số vào => t2=...
 
  • Like
Reactions: anbinhf
Top Bottom