Toán 6 Tính nhanh

Trần Vạn Quỳnh Mai

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2022
45
72
16
14
Bến Tre
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tính nhanh [imath]A = \dfrac{1.5.6 + 2.10.12 + 4.20.24 + 9.45.54}{1.3.5 + 2.6.10 + 4.12.20 + 9.27.45}[/imath]

2)
a) Cho đoạn thẳng [imath]AB = 8[/imath]cm . Điểm [imath]C[/imath] thuộc đường thẳng [imath]AB[/imath] sao cho [imath]BC = 4[/imath] cm. Tính độ dài [imath]AC[/imath]
b) Cho [imath]101[/imath] đường thẳng trong đó bất cứ 2 đường thẳng nào cũng cắt nhau và không có 3 đường thẳng nào cùng đi qua 1 điểm. Tính số giao điểm của chúng

giúp e với các anh chị ui !!!
 

Attachments

  • 1662892186798.png
    1662892186798.png
    17.2 KB · Đọc: 18
  • 1662892267890.png
    1662892267890.png
    57 KB · Đọc: 19
Last edited by a moderator:

Công Phụng

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2022
2
6
6
15
Bến Tre
Câu 1
A=[imath]\frac{1.5.6(2+4+9)}{1.3.5(2+4+9)}[/imath]
A=[imath]\frac{1.5.6}{1.3.5}[/imath]
A=[imath]\frac{6}{3}[/imath]
A=2
Câu 2
a) C thuộc AB, BC=4
=>AC+BC=AC+4=8=>AC=4cm
b) Bó tay :(((
Em chỉ được nhiêu đây, các anh chị hỗ trợ tiếp cho bạn nhé
 

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Câu 1
A=[imath]\frac{1.5.6(2+4+9)}{1.3.5(2+4+9)}[/imath]
A=[imath]\frac{1.5.6}{1.3.5}[/imath]
A=[imath]\frac{6}{3}[/imath]
A=2
Câu 2
a) C thuộc AB, BC=4
=>AC+BC=AC+4=8=>AC=4cm
b) Bó tay :(((
Em chỉ được nhiêu đây, các anh chị hỗ trợ tiếp cho bạn nhé
Công Phụngở câu 1 tuy kết quả em ra đúng nhưng phần trên bị sai
ở tử
[imath]1.5.6+2.10.12+4.20.24+9.45.54[/imath]

[imath]=1.5.6+2.1.2.5.2.6+4.1.4.5.4.6+9.1.9.5.9.6[/imath]

[imath]=1.5.6(1+2^3+4^3+9^3)[/imath]

ở mẫu cũng tương tự
 
  • Like
Reactions: Myfriend_FPT

Hi My name's Truc

Học sinh
Thành viên
5 Tháng ba 2022
111
85
46
19
An Giang
Câu 1
A=[imath]\frac{1.5.6(2+4+9)}{1.3.5(2+4+9)}[/imath]
A=[imath]\frac{1.5.6}{1.3.5}[/imath]
A=[imath]\frac{6}{3}[/imath]
A=2
Câu 2
a) C thuộc AB, BC=4
=>AC+BC=AC+4=8=>AC=4cm
b) Bó tay :(((
Em chỉ được nhiêu đây, các anh chị hỗ trợ tiếp cho bạn nhé
Công PhụngCâu b:
1 đường cắt 100 đường còn lại : 1.100= 100 (giao điểm)
101 đường sẽ được : 101.100=10100(giao điểm)
Mà 2 đường được 1 điểm=>10100/2=5050(giao điểm)

Hoặc : Tổ hợp chập 2 của 101 là ra 5050(giao điểm)
 
Top Bottom