Toán 6 tính nhanh

ღ๖ۣۜPɦυσηɠℓĭηɦღ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
14 Tháng mười một 2019
1,241
1,487
211
17
Thanh Hóa
THCS thiệu chính

Anh Tuấn Bùi

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười hai 2019
595
441
126
Hà Nội
THCS Quang Minh
Ta gọi : A = -1+3-5+7-...+97-99
A = [ ( -1) + 3] + [ ( -5) + 7] + ................. + [ 97 + ( -99) ]
A = 2 + 2+ ................ + 2
Ta thấy dãy trên có 49 số hạng nên tổng A bằng :
2. 49 = 98
 

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Tính tổng -1+3-5+7-...+97-99 Các bạn giải dùm mình bằng cách ngắn gọn nhất nhé
đề có sai không vậy bạn. chỗ cuối phải la -97+99 chứ nhỉ ???

Ta gọi : A = -1+3-5+7-...+97-99
A = [ ( -1) + 3] + [ ( -5) + 7] + ................. + [ 97 + ( -99) ]
A = 2 + 2+ ................ + 2
Ta thấy dãy trên có 49 số hạng nên tổng A bằng :
2. 49 = 98
chỗ 97+(-99)=-2 bạn nhé
 

Anh Tuấn Bùi

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười hai 2019
595
441
126
Hà Nội
THCS Quang Minh
Cho mình giải lại nhé :
Ta gọi : A = -1+3-5+7-...+97-99
A = [ ( -1) + 3] + [ ( -5) + 7] + ................. + [ 97 + ( -99) ]
A = 2 + 2+ ................ + (-2)
Ta thấy dãy trên có 48 số hạng mang dấu dương nên tổng A bằng :
2. 48 + (-2) = 96+ ( -2) = 94
 

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Cho mình giải lại nhé :
Ta gọi : A = -1+3-5+7-...+97-99
A = [ ( -1) + 3] + [ ( -5) + 7] + ................. + [ 97 + ( -99) ]
A = 2 + 2+ ................ + (-2)
Ta thấy dãy trên có 48 số hạng mang dấu dương nên tổng A bằng :
2. 48 + (-2) = 96+ ( -2) = 94
mà đề sai đó bạn. Không có quy luật đâu ........
 

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Đề là A = -1+3-5+7-...+97-99 đúng không. nên quy luật là 1dấu + rồi đến 1 dâu trừ.
A=-1+3-5+7-9+11-13+15-17+19-21+23-25+27-29+31-33+35-37+39-41+43-45+47-49+51-53+55-57+59-61+63-65+67-69+71-73+75-77+79-81+83-85+87-89+91-93+95-97+99. bạn thấy chưa số cuói phải là -97+99 mới đúng chứ
 

ღ๖ۣۜPɦυσηɠℓĭηɦღ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
14 Tháng mười một 2019
1,241
1,487
211
17
Thanh Hóa
THCS thiệu chính
Đề là A = -1+3-5+7-...+97-99 đúng không. nên quy luật là 1dấu + rồi đến 1 dâu trừ.
A=-1+3-5+7-9+11-13+15-17+19-21+23-25+27-29+31-33+35-37+39-41+43-45+47-49+51-53+55-57+59-61+63-65+67-69+71-73+75-77+79-81+83-85+87-89+91-93+95-97+99. bạn thấy chưa số cuói phải là -97+99 mới đúng chứ
Nhưng không sai đề,mình có đề mà
 

ღ๖ۣۜPɦυσηɠℓĭηɦღ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
14 Tháng mười một 2019
1,241
1,487
211
17
Thanh Hóa
THCS thiệu chính
Đề là A = -1+3-5+7-...+97-99 đúng không. nên quy luật là 1dấu + rồi đến 1 dâu trừ.
A=-1+3-5+7-9+11-13+15-17+19-21+23-25+27-29+31-33+35-37+39-41+43-45+47-49+51-53+55-57+59-61+63-65+67-69+71-73+75-77+79-81+83-85+87-89+91-93+95-97+99. bạn thấy chưa số cuói phải là -97+99 mới đúng chứ
Bạn ơi,tổng thừa ra số "99" nhes~ Bởi số các số hạng của dãy là 99 số,mà cứ 2 số ta ghép thành 1 cặp,nên 99:2=49 dư 1 số
Theo quy luật là -1+3-5+7-...+97-99 ⇒ 1- 3-5+7-...+97-99
Từ đó,trong dãy sẽ là trừ cộng,trừ cộng,.... ⇒ thừa số 99
 
Top Bottom