Tính nhanh

Phan Minh Tâm

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng mười 2017
242
114
94
Nghệ An
[tex]\left ( 1-\frac{2}{2.3} \right )\left ( 1-\frac{2}{3.4} \right )...\left ( 1-\frac{2}{2017.2018} \right )[/tex]
[tex]=\left ( \frac{2.3-2}{2.3} \right )\left ( \frac{3.4-2}{3.4} \right )...\left ( \frac{2017.2018-2}{2017.2018} \right ) =\left ( \frac{4}{2.3} \right )\left ( \frac{10}{3.4} \right )...\left ( \frac{4070304}{2017.2018} \right )[/tex]
[tex]=\left ( \frac{1.4}{2.3} \right )\left ( \frac{2.5}{3.4} \right )...\left ( \frac{2016.2019}{2017.2018} \right )[/tex]
=(1.2.3...2016)(4.5.6...2018)2019/(2.3.4...2016)2017(4.5.6...2018).3
=[tex]\frac{2019}{2017.3}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hạt Đậu nhỏ
Top Bottom