tính nhanh

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
giúp mình voi
a)127^2+146.147+73^2
b)9^2-2^8-(18^4-1)(18^4+1)
[tex]127^2+146.147+73^2\\=127^2+2.73.127+146.20+73^2\\=127^2+2.73.127+73^2+146.20\\=(127+73)^2+146.20\\=200^2+2920\\=40000+2920\\=42920[/tex]

[tex]a, 127^2+146.1{\color{Red} 2}7+73^2\\=127^2+2.73.127+73^2\\=(127+73)^2\\=200^2\\=40000[/tex]
Coi lại đề câu b
 
Last edited:
Top Bottom