tính nhanh

Q

quynhphamdq

[TEX]A= (1-\frac{1}{2^2}).(1-\frac{1}{3^2})...(1-\frac{1}{25^2})[/TEX]

[TEX]A= (1-\frac{1}{2})(1+\frac{1}{2}).(1-\frac{1}{3}).(1+\frac{1}{3})...(1-\frac{1}{25}).(1+\frac{1}{25})[/TEX]

[TEX]A=\frac{1}{2}.\frac{3}{2}.\frac{2}{3}.\frac{4}{3}...\frac{24}{25}.\frac{26}{25}[/TEX]

[TEX]A=\frac{1}{2}.\frac{26}{25}=\frac{13}{25}[/TEX]

Vậy[TEX] A =\frac{13}{25}[/TEX]
 
S

sonsuboy

$A= (1-\frac{1}{2}).(1+\frac{1}{2}).(1-\frac{1}{3}).(1+\frac{1}{3})...(1-\frac{1}{25}).(1+\frac{1}{25})$

$A=\frac{1}{2}.\frac{3}{2}.\frac{2}{3}.\frac{4}{3}...\frac{24}{25}.\frac{26}{25}$

\Rightarrow $A=...$
 
Top Bottom