Hóa 10 Tính nhanh (trắc nghiệm)

Trần Thị Minh Anh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
120
33
26
21
Bắc Ninh

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
22
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Hỗn hợp X có khối lượng 17.86 gam gồm CuO Al2O3 FeO. Hòa tan X bằng V ml HCl 1M đc dd Y . Cô cạn dd Y thu dc 33.81 gam muối khan .giá trị của V
Mn giúp em tính theo công thức tính nhanh vs ạ
Khối lượng muối > m oxit là do chênh lệch khối lượng giữa Cl- và O 2-
m tăng= 15,95g
n HCl= 15,95/ 71-16=0,29mol
 

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
22
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Hỗn hợp X có khối lượng 17.86 gam gồm CuO Al2O3 FeO. Hòa tan X bằng V ml HCl 1M đc dd Y . Cô cạn dd Y thu dc 33.81 gam muối khan .giá trị của V
Mn giúp em tính theo công thức tính nhanh vs ạ
em dùm bảo toàn điện tích hóa trị tương đương nha :
gọi số mol của O 2- là x => n Cl- là 2x
33,81 = m kim loại + m cl-
=> 33,81 = (17.86-16x)+( 35,5*2x) => x=0,29 mol
vậy n Cl- =2x = 0,58 mol => V = 0,58 lít = 580 ml
 
Top Bottom