Toán 6 Tính nhanh $(-1999)-(-234-1999)$

Xuân Hải Trần

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng bảy 2021
1,235
5,408
491
Hà Nội
Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry!!

Attachments

  • upload_2021-12-8_21-24-8.png
    upload_2021-12-8_21-24-8.png
    41.7 KB · Đọc: 31
Last edited by a moderator:

hoangtuan9123

Học sinh gương mẫu
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,161
2,226
319
Hà Nội
THPT Xuân Đỉnh

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,901
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Tính nhanh
$a) \quad (-1999)-(-234-1999)$
$c) \quad (435-167-89)-(435-89)$
$e) \quad 1000-999+998-997+...+4-3+2-1$

Giải:
Ở câu a với c thì em để ý thấy số nào giống nhau thì có thể sẽ triệt tiêu nhau, từ đó em phá ngoặc ra rồi kết hợp 2 số đó lại nhen, chị làm mẫu câu c) ha

$c) \quad (435-167-89)-(435-89) $

$=435-167-89-435-(-89)$

$=435-167-89-435+89$

$=(435-435) +(-89+89) -167= -167$

$e)\quad A=1000-999+998-997+...+4-3+2-1$

$= (1000-999) +(998-997)+...+ (4-3)+(2-1)$

$= 1 + 1 + ... + 1 + 1$

Giờ muốn biết có bao nhiêu số $1$ thì em để ý thấy có $1000$ số từ $1$ đến $1000$, mà kết hợp $2$ số với nhau nên có $500$ cặp số có tổng là $1$

Vậy $A=500$

Em tham khảo thêm nheee
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Top Bottom