tính nguyên tử trung bình

Q

quyenxelua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một nguyên tử X có 2 đồng vị với tỉ lệ nguyên tử 27/23 . hạt nhân nguyên tử X có 35 proton . trong nguyên tử của đồng vị thử nhất có 44 notron . số notron trong đồng vi thứ hai nhièu hơn trong đông vị thư nhất la 2 notron . vai khối lượn nguyên tử trung bình của nguyên tố X|-)@};-
 
T

thienlong233

số khối của đồng vị 1 là 35+44=79
________________2 là 35+44+2=81
khối lượng nguyên tử TB là

[TEX]\frac{27.79+22.81}{27+22}=79,89[/TEX]
 
N

nhatle10a3

một nguyên tử X có 2 đồng vị với tỉ lệ nguyên tử 27/23 . hạt nhân nguyên tử X có 35 proton . trong nguyên tử của đồng vị thử nhất có 44 notron . số notron trong đồng vi thứ hai nhièu hơn trong đông vị thư nhất la 2 notron . vai khối lượn nguyên tử trung bình của nguyên tố X|-)@};-
A=79*27+81*23/50=79,92
cong thuc;A=ax+by/x+y
số khôí của đồng vị thú nhất là 79
đồng vị thú hai là 81
 
Top Bottom