Hóa 10 Tính nguyên tử khối trung bình

Nhi59

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng chín 2018
4
2
6
21
Nghệ An
THPT Nguyễn Duy Trinh

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Nguyên tố Mg có 3 đồng vị 24,25,26. Trong 5000 ng.tử Mg có 3920 Mg24, 505 Mg25. Còn lại là Mg26. Tính nguyên tử khối trung bình của Mg ?
Giúp e giải bài này với ạ ?
Mg đồng vị 26 có: 5000-3950-505 = 565 (nguyên tử)
=> tỉ số khối trung bình của Mg là:
M= (3950*24+505*25+565*26)/5000 = 24.432 (g)
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Mg đông vị 26 có: 5000-3920-505 = 575 (nguyên tử)
=> tỉ số khối trung bình của Mg là:
M= (3920*24+505*25+575*26)/5000 = 24.331 (g)
 
  • Like
Reactions: hip2608
Top Bottom