Hóa 10 tính nguyên tử khối trung bình của X?

huyen phuong tran

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2018
22
3
21
Hà Nam
thpt b duy tien

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Giả sử số nguyên tử của nguyên tố X là 100
vậy số nguyên tử của đồng vị 1 chiếm: 31.100/(31+19)= 62%
số nguyên tử đồng vị 2 chiếm : 19.100/(31+19)= 38%
Nguyên tử khối của đồng vị 1 là: 51+70 = 121
Nguyên tử khối của đồng vị 2: 51+70+2 = 123
Nguyên tử khối trung bình: 121.62% + 123.38% = 121,76
 
Top Bottom