Hóa Tính Nguyên tử khối trung bình của X

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tố X có 2 đồng vị với tỉ lệ số nguyên tử là 27/23. Hạt nhân nguyên tử X có 35p. Đồng vị thứ nhất có 44 nowtron. Đồng vị thứ hai có nhiều hơn đồng vị thứ nhất 2 nơ tron. Tính nguyên tử khối trung bình của X
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Nguyên tố X có 2 đồng vị với tỉ lệ số nguyên tử là 27/23. Hạt nhân nguyên tử X có 35p. Đồng vị thứ nhất có 44 nowtron. Đồng vị thứ hai có nhiều hơn đồng vị thứ nhất 2 nơ tron. Tính nguyên tử khối trung bình của X
Giả sử R1; R2 là 2 đồng vị của R;
Ta có: R1= 35+44= 79;
R2= 35+ (44+2)= 81;

Mặt khác: N (X1)/ N (X2)= 27/23
Vậy: R= (79. 27+ 81.23)/ (27+23)= 79,92.
Nên R= 79,92; R1 và R2 là 2 đồng vị của Brôm
Nguồn:Diễn đàn
 
Top Bottom