Toán 12 Tính nguyên hàm

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
View attachment 210468
có thể giải thích cho em khúc biến đổi bôi xanh không ạ
landghostTa có : [imath]\displaystyle \int f(t) \mathrm dt = \dfrac{t^2}{4} + 3t + c[/imath]
[imath]\implies \displaystyle \int f(x + 2) \mathrm d(x+2) = \dfrac{x+2)^2}{4} + 3(x+2)+c = \dfrac{x^2 + 4x +4}4 + 3x + 6 + c = \dfrac{x^2}4 + x + 1 + 3x + 6 + c = \dfrac{x^2}4 + 4x + (1 + 6 + c) = \dfrac{x^2}4 + 4x + C[/imath]

Có gì không hiểu em hỏi lại nhé
Em tham khảo thêm kiến thức: Một số dạng toán của tích phân hàm ẩn
 
Top Bottom