Toán 12 Tính nguyên hàm

Lưu Trí Nghiên

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2021
72
86
46
20
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • z3171904669924_b03343c546e0fd8705b80954e2ac1d0b.jpg
    z3171904669924_b03343c546e0fd8705b80954e2ac1d0b.jpg
    10.7 KB · Đọc: 11
Last edited by a moderator:

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
[tex]\dfrac{1}{sin^2x.cos^2x}=\dfrac{sin^2x+cos^2x}{sin^2x.cos^2x}=\dfrac{1}{sin^2x}+\dfrac{1}{cos^2x}[/tex]
Đây là nguyên hàm cơ bản có trong bảng nguyên hàm
[tex]\dfrac{cos2x}{sin^2x.cos^2x}=\dfrac{cos^2x-sin^2x}{sin^2x.cos^2x}=\dfrac{1}{sin^2x}-\dfrac{1}{cos^2x}[/tex]
Đây cũng là nguyên hàm cơ bản
 

g.nguyen9173

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2021
56
34
36
27
Tây Ninh
$$I = \int {{{dx} \over {{{\sin }^2}x{{\cos }^2}x}}} = \int {{{4dx} \over {4{{\sin }^2}x{{\cos }^2}x}}} = 2\int {{{d(2x)} \over {{{\sin }^2}2x}}} $$
$$I = \int {{{\cos 2xdx} \over {{{\sin }^2}x{{\cos }^2}x}}} = \int {{{4\cos 2xdx} \over {4{{\sin }^2}x{{\cos }^2}x}}} = 2\int {{{\cos 2xd(2x)} \over {{{\sin }^2}2x}}} = \int {{{d(\sin 2x)} \over {{{\sin }^2}2x}}} $$
 
Top Bottom