Toán 12 Tính nguyên hàm

Lưu Trí Nghiên

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2021
72
86
46
20
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. [tex]I = \int \left ( 1+tan^{2} \frac{x}{2} \right )dx[/tex]

2. [tex]I=\int \left ( tanx - cotx \right )^{2}dx[/tex]

3. [tex]I= \int \frac{dx}{sin^{2}\left ( x+\frac{pi}{3} \right )}[/tex]

4. [tex]I=\int \left ( cos^{2}x + cos^{2}2x + cos^{2}3x\right )dx[/tex]

5. [tex]I=\int \frac{dx}{sin^{2}x.cos^{2}x}[/tex]

6. [tex]I=\int \frac{cos2x}{sin^{2}x.cos^{2}x}dx[/tex]
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
1. [tex]I = \int \left ( 1+tan^{2} \frac{x}{2} \right )dx[/tex]

2. [tex]I=\int \left ( tanx - cotx \right )^{2}dx[/tex]

3. [tex]I= \int \frac{dx}{sin^{2}\left ( x+\frac{pi}{3} \right )}[/tex]

4. [tex]I=\int \left ( cos^{2}x + cos^{2}2x + cos^{2}3x\right )dx[/tex]

5. [tex]I=\int \frac{dx}{sin^{2}x.cos^{2}x}[/tex]

6. [tex]I=\int \frac{cos2x}{sin^{2}x.cos^{2}x}dx[/tex]
Chị hỗ trợ em 2 ý trước nhé, những ý còn lại em đăng thành chủ đề mới rồi BQT vào hỗ trợ em nha

1. $\displaystyle \int 1+\tan^2 \dfrac{x}2 \mathrm dx = \displaystyle \int \dfrac{1}{\cos^2 \dfrac{x}2}\, \mathrm dx = \displaystyle 2 \int \dfrac{1}{\cos^2 \dfrac{x}2} \mathrm d\left(\dfrac{x}2\right) = 2\tan \dfrac{x}2 + C$
2. $\displaystyle \int \left ( \tan x - \cot x \right )^2 \mathrm dx =\displaystyle \int \tan^2x - 2\tan x \cdot \cot x +\cot^2 x \mathrm dx = \displaystyle \int \dfrac{1}{cos^2 x} + \dfrac{1}{\sin^2 x} - 4 \mathrm dx = \tan x - \cot x - 4x + C $

Có gì không hiểu em hỏi lại nhé. Chúc em học tốt :D

TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
 
Last edited:
Top Bottom