Hóa 11 tính mol H2O thu được

Nnnnnpptttkk

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2019
208
49
41
Du học sinh
Thpt cầu giấy

Leito Scor

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng ba 2020
111
46
11
nCO2= nH2O+nakin= 0,3 mol
hidro hóa hòa toàn sẽ lên ankan
->nH2O= nCO2 + nankan = 0,3 + 0,1 = 0,4
do hidro nên số C không đổi
mình áp dụng CT
nCO2-nH2o=(k-1)nHCHC
ankin k =2
ankan k = 1
k=Số C x2 +2 - số Chất hóa trị 1
 
  • Like
Reactions: Nnnnnpptttkk

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
22
Hà Nội
THPT
đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol ankin x được 0,2 mol h2o nếu hidro hóa hoàn toàn 0,1 mol x có ni nhiệt độ rồi đốt thì số mol h2o thu được là
A.0,6 mol
B.0.5 mol
C.0,4 mol
D.0,3 mol
( Các bạn giải chi tiết ra giúp mình với ạ)
CnH2n-2+o2---->co2+h2o
0,1-> 0,2
=>0,1(2n-2)=0,2.2
=> n=3 suy ra c3h4
c3h4+h2----->c3h8+o2--------->co2 +h20
0,1
=>nc3h8=0,1
=>nh2o=0,4
 
  • Like
Reactions: Nnnnnpptttkk
Top Bottom